Giáo trình, Bài giảng
Duyệt Giáo trình, Bài giảng theo Chủ đề "An toàn thực phẩm"
- Ấn phẩmBài giảng an toàn thực phẩm(Học viện Nông nghiệp, 2020) Ngô, Xuân DũngTrình bày một số khái niệm chung về vệ sinh an toàn thực phẩm; Ngộ độc thực phẩm do tác nhân sinh học; Ngộ độc thực phẩm do tác nhân hóa học từ quá trình bảo quản về chế biến thực phẩm; Ngộ độc thực phẩm do tồn dư thuốc bảo vệ thực vật; Ngộ độc thực phẩm do tồn kháng sinh và chất kích thích tăng trọng trong chăn nuôi; Quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm.
- Ấn phẩmBài giảng kỹ thuật thanh tra an toàn thực phẩm(Học viện Nông nghiệp, 2020) Nguyễn, Vĩnh HoàngTrình bày nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan thực hiện chức năng thanh tra an toàn thực phẩm; Các nguyên tắc chung trong thanh tra an toàn thực phẩm; Nguyên tắc xây dựng kế hoạch và tổ chức thanh tra an toàn thực phẩm; Kỹ thuật lấy mẫu phục vụ thanh tra an toàn thực phẩm.
- Ấn phẩmBài giảng truyền thông giáo dục an toàn vệ sinh thực phẩm(Học viện Nông nghiệp, 2020) Hoàng, Thị Minh NguyệtTrình bày một số vấn đề chung về vệ sinh an toàn thực phẩm; Những nguyên nhân gây ô nhiễm thực phẩm; Quy định về thông tin, giáo dục, truyền thông an toàn vệ sinh thực phẩm; Các phương pháp và kỹ năng truyền thông; Giải pháp nâng cao hiệu quả truyền thông giáo dục an toàn thực phẩm; Hướng dẫn thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Ấn phẩmGiáo trình bệnh do truyền lây và ô nhiễm qua thực phẩm(Đại học Nông nghiệp, 2017) Nguyễn Thị Thanh Thuỷ; Đặng Xuân Sinh; Nguyễn Công KhẩnCung cấp kiến thức tổng quát và chuyên sâu về bệnh truyền lây và ô nhiễm thông qua thực phẩm, mối liên hệ giữa thực phẩm, tác nhân gây bệnh, sức khoẻ cộng đồng, bệnh truyền lây qua thực phẩm do virut, vi khuẩn, ký sinh trùng, bệnh do nhiếm độc chất thông qua thực phẩm, và kế hoạch, biện pháp kiểm soát bệnh truyền lây qua thực phẩm
- Ấn phẩmSổ tay hướng dẫn truyền thông nguy cơ đối với an toàn thực phẩm(World health ogranization, 2016)Giới thiệu truyền thông nguy cơ về an toàn thực phẩm; Các nguyên tắc truyền thông nguy cơ tốt; Các yếu tố chính cần xem xét trước khi thực hiện truyền thông về nguy cơ an toàn thực phẩm; Thực hiện truyền thông nguy cơ về an toàn thực phẩm.